Petrolimex/PLX xác định 4 nhiệm vụ trọng tâm & 9 giải pháp cho KH 2019

Petrolimex
11:39' SA - Thứ bảy, 12/01/2019

Hà Nội, sáng 12.01.2019, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX/Tập đoàn) đã hội nghị tổng kết 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019 tại trụ sở số 1 Khâm Thiên. Ủy viên BCH TW Đảng - Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự, chỉ đạo hội nghị.

Ủy viên BCH TW Đảng - Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chỉ đạo hội nghị

Năm 2019 dự báo GDP tăng trưởng 6,6-6,8% với tổng vốn đầu tư xã hội ở mức 33-34%. Hội nhập kinh tế với CPTPP và nguồn cung đa dạng hướng tới sản phẩm chất lượng cao, thân thiện môi trường; thị trường sẽ ngày càng cạnh tranh hơn với đầy đủ các mặt ưu/nhược của nó.

Trong bối cảnh đó, Petrolimex xác định tiếp tục lao động sản xuất với tinh thần đổi mới sáng tạo, duy trì tính tiên phong và bản sắc của mình để cạnh tranh thành công và phát triển bền vững.

Ban lãnh đạo Petrolimex đề ra các nhiệm vụ trọng tâm như sau: (1) An toàn mọi mặt của quá trình sản xuất - kinh doanh (con người, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, tiền, hàng,...). (2) Hoàn thành kế hoạch sản xuất - kinh doanh 2019 do Đại hội đồng cổ đông giao cho 6 lĩnh vực ngành hàng. (3) Tối ưu hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất kỹ thuật và (4) Quản trị tiên tiến, hiệu quả.

Để hoàn thành 4 nhiệm vụ trên, 9 giải pháp với nội dung chủ yếu như sau:

• Đối với lĩnh vực xăng dầu, tập trung đầu tư các hoạt động cốt lõi đã và đang triển khai gồm logistics, pha chế, chất lượng, công nghệ thông tin & tự động hóa. Đẩy mạnh nghiên cứu thị trường theo chiều sâu để đưa ra các quyết sách kinh doanh linh hoạt, gia tăng sản lượng trên tất cả các kênh bán hàng. Bảo vệ thành công thương hiệu Petrolimex trước mọi hành vi xâm phạm để bảo vệ quyền lợi Petrolimex và minh bạch xăng dầu theo Nghị định 83.
  • Đối với 6 lĩnh vực gồm cả xăng dầu, tiếp tục phát huy tính hệ thống thông qua phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị thành viên nhằm đạt hiệu quả kinh doanh chung, xác lập vị thế không chỉ trong nước mà cả tại nước ngoài.
  • Công tác tái cấu trúc: Lập phương án triển khai giảm vốn Nhà nước xuống 51% theo lộ trình phê duyệt tại Quyết định 1232/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Hoàn thiện mô hình tổ chức Công ty Mẹ để quản trị hiệu quả trong bối cảnh mới, đáp ứng kỳ vọng phát triển của cổ đông.

Năm 2018 vừa qua là năm thứ tư liên tiếp Petrolimex đạt được kết quả đáng khích lệ khi hoàn thành và hoàn thành vượt mức một số chỉ tiêu kế hoạch.

Petrolimex đã nộp Ngân sách khoảng 38.280 tỷ đồng (tăng 20% so với kế hoạch), về sản lượng thực hiện 12,9 triệu m3/tấn duy trì được tốc độ tăng trưởng trong bối cảnh cạnh tranh (vượt kế hoạch); tiếp tục giữ vững vị trí quán quân doanh thu Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam 2018, nằm trong Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2018; thực hiện chuyển đổi từ Bộ Công Thương về CMSC từ 01.10.2018.

Đầu tư phát triển mạng lưới bán lẻ cũng là điểm nhấn ấn tượng của Petrolimex trong năm 2018 với 120 cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới, nâng tổng số lên gần 2.600 CHXD xứng đáng tầm vóc thương hiệu Petrolimex, cung cấp sản phẩm tiên phong DO-V & E5 thân thiện môi trường, được quản lý đồng bộ tích hợp công nghệ 4.0.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ủy viên BCH TW Đảng - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá "Petrolimex đã chấp hành nghiêm túc và đi đầu trong việc triển khai các chủ trương, chính sách trong lĩnh vực xăng dầu của Nhà nước, khẳng định vai trò dẫn dắt, điều tiết thị trường xăng dầu". Bên cạnh đó, Phó thủ tướng cũng chỉ ra 9 nhiệm vụ Petrolimex cần tập trung thực hiện để hoàn thành các mục tiêu của Đảng và Chính phủ trong phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập kinh tế thành công, phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới.

Trong ngày thành lập (12.01.1956 - 12.01.2019), Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV-NLĐ Petrolimex với niềm tự hào truyền thống của mình xác định tiếp tục nỗ lực giữ vững vai trò tiên phong phát triển thị trường xăng dầu Việt Nam, góp phần tích cực vào ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh quốc phòng và tăng trưởng bền vững; quyết liệt thực thi có trách nhiệm các cam kết với cổ đông, bạn hàng, khách hàng trong nước và nước ngoài.

Trước thềm Năm mới 2019, Petrolimex trân trọng gửi lời cảm ơn và chúc mừng tốt đẹp nhất tới cổ đông, bạn hàng, khách hàng đã lựa chọn, tin yêu Petrolimex/PLX và sự đồng hành của các cơ quan báo chí cách mạng Việt Nam trong việc tạo lập đồng thuận phát triển doanh nghiệp và xây dựng nước nhà.

Petrolimex
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC)Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex)Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốcĐịa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn